Trường THCS Phú Ninh tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số Số: 1340/PGDĐT-PT V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2018 Tam Nông, ngày 06 tháng 11 năm 2018

Ngày 12 tháng 11 năm 2018 Trường THCS Phú Ninh đã thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2018 qua các hoạt động sau:

1. Công tác chỉ đạo:

– Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo ban an toàn giao thông; các tổ chuyên môn, Đoàn Thanh Niên, Đội thiếu niên, Công đoàn cơ sở tổ chức triển khai nội dung về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018 theo các công văn hướng dẫn của cấp trên.

– Chuẩn bị hình thức và nội dung tuyên truyền cụ thể, sát thực với tình hình của trường.

1. Nội dung tuyên truyền:

– Từ ngày 12/11 đến hết ngày 16/11/2018 nhà trường đã tổ chức tuyên truyền trong trường học về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, yêu cầu, nội dung thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Nhà trường đã chỉ đạo cho ban an toàn giao thông; Đội thiếu niên làm 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và  tuyên truyền về giao thông vào Lễ chào cờ sáng thứ Hai ngày 12/11/2018.

– Đã treo băng rôn khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” từ ngày 12/11/2018; tổ chức phát thanh 02 file về các thảm hoạ giao thông và các nội dung phòng tránh tai nạn giao thông; Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong trên hệ thống phát thanh học đường  từ ngày 12/11.

– Thực hiện nghiêm túc, tích cực, hiệu quả các văn bản chỉ đạo về ATGT học đường của các cấp lãnh đạo; trong đó đặc biệt chú ý thực hiện tốt Công văn số 1340/PGDĐT-PT ngày 06 tháng 11 năm 2018 về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông học đường tại khu vực trước cổng trường đầu buổi học và giờ tan học.

– Để đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của chính mình và những người thân, Đảng ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh hãy tuyên truyền và thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

+ Có hiểu biết đầy đủ về Luật Giáo dục giao thông đường bộ.

+ Có ý thức trách nhiệm cao nhất đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông, coi đây là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ gia đình, con em mình và những người xung quanh, thể hiện trình độ văn hóa của từng người. Khi điều khiển phương tiện giao thông hãy ghi nhớ “Thà chậm một giây trong cuộc đời còn hơn là trong một giây mất cả cuộc đời”.

+  Có hành vi ứng xử văn hóa, hợp tác giúp đỡ người bị tai nạn khi xảy ra tai nạn giao thông.

+ Không uống rượu bia quá nồng độ khi điều khiển phương tiện giao thông; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, không điều khiển phương tiện giao thông (ô tô, mô tô) khi chưa có giấy phép lái xe hoặc chưa đủ tuổi.

+ Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ an toàn giao thông;

+ Không có thói hư, tật xấu trong ứng xử với người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn giao thông.

+ Không để xảy ra tai nạn giao thông khi tham gia giao thông.

+ Đoàn Thanh niên, Đội TNTP cùng các tổ chuyên môn trong nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa để cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự – luật ATGT cho học sinh.

+ Đầu năm học, nhà trường tổ chức cho học sinh cam kết đảm bảo trật tự ATGT. Phối kết hợp với công an xã phát hiện xử lý kiên quyết, dứt điểm các đối tượng cố tình vi phạm Luật Giáo dục ATGT đường bộ.

Chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một cuộc sống bình yên, hạnh phúc từ việc chấp hành tốt Luật Giáo dục giao thông đường bộ ở mọi lúc mọi nơi.