I. Vị trí

Trường THCS Phú Ninh tọa lạc trên quốc lộ 30 thuộc địa bàn ấp 1 xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Hiệu trưởng là Ông Nguyễn Văn Reng, hai phó Hiệu trưởng là là Ông Phạm Minh Hiển và Bà Nguyễn Thị Kim Khuyên.

Địa chỉ: Ấp I xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, Tỉnh Đồng Tháp. Số ĐT: 0673.980.795. 0673.982.444

Tập thể SP

II. Quá trình hình thành và phát triển.

1. Quá trình hình thành

Trường THCS Phú Ninh được tách ra từ trường THPT Tam Nông từ ngày 08/12/2003. Khi đó trường mang tên là Trường THCS An Long” . Được chính thức mang tên “Trường THCS Phú Ninh” từ ngày 05/10/2006 theo quyết định số 348/QĐ.UBND của UBND huyện Tam Nông. Khi được tách ra trường còn học tạm cơ sở vật chất mượn từ trường THPT Tam Nông, từ năm học 2012- 2013 trường mới chính thức chuyển về cơ sở mới thuộc ấp I xã Phú Ninh.

1. Quá trình phát triển

Là trường mới được thành lập, có tuổi đời còn non trẻ, tuy nhiên trường đã có sự phát triển và ngày càng khẳng định vị trí là một trường lớn nhất huyện Tam Nông. Được sự quan tâm của các cấp, ngành, trường đã từng bước ổn định và đi vào nế nếp. Trường có đội ngũ giáo viên  tâm huyết, nhiệt tình, kinh nghiệm, đội ngũ học sinh ngày càng có chất lượng và được nâng cao với thành tích năm sau cao hơn năm trước. Sự thay đổi về hình thức bên ngoài lẫn bên trong đã giúp cho trường THCS Phú Ninh ngày càng được sự tin yêu và tín nhiệm của cán bộ ngành, đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên công nhân viên của trường hiện nay là 70 đồng chí. Nhiều đồng chí là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh trong đó có 01 đồng chí đạt viên phấn vàng cấp tỉnh.

khuon vien turong 1

III. Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng qua các giai đoạn

• Giai đoạn 2003 – 2005:
  • Hiệu trưởng: Thầy Nguyễn Văn Nhỏ
  • Phó Hiệu trưởng: Thầy Bùi Thanh Phương
  • Giai đoạn 2006 – 2009:
  • Hiệu trưởng: Thầy Bùi Thanh Phương
  • Phó Hiệu trưởng: Thầy Phạm Minh Hiển và thầy Đặng Trường Khắc Tâm.
  • Giai đoạn 2010 – 2015:
  • Hiệu trưởng: Thầy Nguyễn Văn Reng
  • Phó Hiệu trưởng: Thầy Phạm Minh Hiển và Cô Nguyễn Thị Kim Khuyên

khuon vien turong 1

IV. Tổ chức và hoạt động hiện nay.

Tổ chức: trường THCS Phú Ninh hiện nay được chia thành 07 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng, hoạt động theo Điều lệ trường Trung học và theo quy định của ngành.

Tháng 12/2016 trường được UBND tỉnh Đồng Tháp ra quyết định công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia năm 2016.