DẠY HỌC MÔN TIN HỌC Ở TRƯỜNG THCS PHÚ NINH NĂM HỌC 2018-2019

– Năm học 2018-2019 trường THCS Phú Ninh giảng dạy môn tin học là môn học tự chọn cho ba khối lớp 6A1, 7A1 và 8A1. Thực hành chia theo nhóm đảm bảo mỗi học sinh được thực hành trên 01 máy.

1. Tin chi tiết:

– Về cơ sở vật chất được trang bị 01 phòng máy vi tính có kết nối internet gồm 01 máy chủ và 21 máy trạm và bảng viết. Học sinh được trang bị dầy đủ sách giáo khoa để học tập.

– Trong năm học, thời lượng dạy học của môn tin học lớp 6, 7, 8 là 70 tiết, mỗi khối lớp học 02 tiết/tuần.

– Thực hành chia theo nhóm đảm bảo mỗi học sinh được thực hành trên 01 máy.

– Môn Tin học giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực ứng dụng tin học, làm quen và sử dụng Internet; bước đầu hình thành và phát triển tư duy giải quyết vấn đề với sự hỗ trợ của máy tính; hiểu và tuân theo các nguyên tắc cơ bản trong chia sẻ và trao đổi thông tin.

– Ở trung học cơ sở, học sinh học sử dụng, khai thác các phần mềm thông dụng làm ra các sản phẩm phục vụ học tập và sinh hoạt; thực hành phát hiện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo với sự hỗ trợ của công cụ và các hệ thống tự động hoá của công nghệ kỹ thuật số; học tổ chức lưu trữ, quản lý, tra cứu và tìm kiếm dữ liệu số, đánh giá và lựa chọn thông tin.

Hình minh họa