Việt Nam giành 12 huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

– Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2017 (IMSO 2017) đã xuất sắc giành được 12/12 huy chương.

Đây là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục các quốc gia nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội giao lưu, phát triển năng lực về Toán học và Khoa học.

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO) lần thứ 14 được tổ chức tại Singapore từ ngày 20-24/11.

Năm nay, đoàn Việt Nam có 12 thí sinh đến từ khối Trung học cơ sở của Trường Trung học phổ thông Hà Nội – Amsterdam, Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy và Trường Ngôi Sao Hà Nội.

Tất cả 12 thí sinh đều giành được huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2017 (IMSO 2017) đã giành được 12/12 huy chương

Cụ thể, đội tuyển Khoa học có 1 Huy chương Vàng thuộc về em Phạm Việt Hưng và 5 huy chương Bạc.

Đội tuyển Toán học giành được 2 huy chương Vàng thuộc về em Đỗ Quang Minh và Hoàng Ngọc Bảo Khuê; cùng đó là 3 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Đặc biệt, em Hoàng Ngọc Bảo Khuê còn vinh dự được trao giải phần thi Khám phá tốt nhất ở bộ môn Toán.