“TUẦN LỄ SINH HOẠT HỌC ĐƯỜNG” NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện Công văn số 371/PGDĐT-VP ngày 12 tháng 8 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc thực hiện “Tuần lễ sinh hoạt học đường” đầu năm học 2019 – 2020.

Trường trung học cơ sở (THCS) Phú Ninh việc tổ chức “Tuần lễ sinh hoạt học đường” đầu năm học 2019 – 2020. “Tuần lễ sinh hoạt học đường” giúp học sinh mới tuyển làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và sinh hoạt, phương pháp dạy học và giáo dục trong nhà trường; tạo môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

Ngoài ra, nâng cao nhận thức của học sinh toàn trường về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường. Giúp học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.

“Tuần lễ sinh hoạt học đường” đầu năm học 2019 – 2020 tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24 tháng 8 năm 2019. Với các nội dung sau:

1. Tiếp đón học sinh (HS) đầu cấp. Hướng dẫn HS vào lớp, điểm danh, xếp chỗ ngồi, báo cáo.
  2. Tổ chức HS tìm hiểu sơ lượt về cơ cấu tổ chức nhà trường (BGH, GV, nhân viên), hoạt động Đoàn, Đội; cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; cách sử dụng nhà vệ sinh. Phổ biến Điều lệ trường Trung học, TT 58 về ĐGXL HS.
  3. Tổ chức HS tìm hiểu nội quy trường, lớp (tự thỏa thuận có biên bản); giới thiệu về cơ sở vật chất, vị trí phòng học, phòng học bộ môn, phòng làm việc BGH, phòng TB, TV, NVS…. Tổ chức HS lao động vệ sinh trong và ngoài lớp học.
  4. Giới thiệu mục đích học tập, nội dung chương trình, SGK, sách tham khảo, phương pháp học tập từng bộ môn…giờ giấc học trái buổi… Trang trí lớp…
  5. Họp BDD CMHS đầu năm.
  6. Tổ chức lớp, sinh hoạt lớp, ghi TKB cho HS.1 2 3 4 5