Trường THCS Phú Ninh tổ chức hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS

Ngày 9/4/2021, Trường THCS Phú Ninh phối hợp với Trường Trung cấp Hồng Ngự tổ chức Hội thảo “Tư vấn phân luồng học sinh sau THCS”.

Đến dự buổi Hội thảo có thầy Hà Thanh Long – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Hồng Ngự và thầy Võ Văn Sỏi – Phó trưởng Phòng đào tạo cùng chia sẻ các lĩnh vực và ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Thầy Võ Văn Sánh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phú Ninh phát biểu khai mạc Hội thảo. Trong những năm gần đây, công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh phổ thông được xã hội đặc biệt quan tâm. Công tác hướng nghiệp đã góp phần quan trọng vào việc hướng học, hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau cấp học THCS nhằm mục đích tạo nguồn đào tạo nhân lực theo yêu cầu phát triển KT-XH và định hướng đúng đắn cho các em học sinh sau cấp THCS của nhà trường.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 70 em học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm của Trường. Thông qua Hội thảo các em được Thầy cô giải đáp thắc mắc liên quan đền các ngành ngề đào tạo tại trường. Qua đó, giúp cho phụ huynh học sinh và các em học sinh nhận thức xác định đúng năng lực và hoàn cảnh để lựa chọn hướng đi phù hợp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, tránh lãng phí về đào tạo và sử dụng lao động hợp lí, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội bền vững của địa phương.

Sau khi tổ chức Hội thảo trường THCS Phú Ninh vẫn tiếp tục tư vấn phân luồng học sinh sau THCS tại đơn vị qua các buổi sinh hoạt chủ nhiệm, sinh hoạt dưới cờ, dạy hướng nghiệp… giúp cho học sinh, cha mẹ học sinh hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của việc phân luồng học sinh sau THCS./.