DIỄN TẬP PHÒNG – CHỐNG COVI-19 TRƯỜNG THCS PHÚ NINH

DIỄN TẬP PHÒNG – CHỐNG COVI-19 TRƯỜNG THCS PHÚ NINH.

Chiều ngày 15/01/2022, Trường THCS Phú Ninh tổ chức Diễn tập phòng – chống Covid-19 trong trường học.

Trong buổi diễn tập thầy Nguyễn Minh Hải – Hiệu trưởng, Trưởng ban phòng chống Covid -19 nhà trường nhấn mạnh: nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường trên nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp. Đồng thời, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp F0, nghi ngờ mắc, F1, F2, không để dịch Covid-19 lây lan trong trường học và cộng đồng. Diễn tập là dịp để tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về công tác phòng chống dịch Covid-19 và giáo viên, nhân viên biết cách xử có tình hướng ca nghi nhiễm F0.

0

Hình Ảnh: Thầy Nguyễn Minh Hải – Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19

Diễn tập có sự tham gia của hơn 14 em học sinh và toàn thể giáo viên của Trường. Nội dung buổi diễn tập hôm nay xoay quanh 2 tình huống:

Tình huống 1: Lúc 12 giờ 55, đầu giờ học sinh đến trường, có nhiều học sinh đang vào trường để kiểm tra y tế trước khi vào lớp học. Tại cổng trường, địa điểm đo thân nhiệt, phát hiện học sinh  X, Y, E lớp  9A3  nhiệt độ đều trên 390C, có dấu hiệu nghi mắc COVID-19.

Tình huống 2: Trong giờ học, tại lớp 9A1 phát hiện 02 học sinh (01 em ngồi đầu bàn 2, 01 em ngồi giữa bàn cuối) có dấu hiệu ho, mệt mỏi, sổ mũi Nghi 02 học sinh (HS) mắc COVID-19.

Buổi diễn tập đã đưa ra cách xử lý các tình huống trên nhằm đảm bảo tốt phòng chống dịch Covid-19, cũng như các bước xử lý khi có ca nghi nhiễm F0.

1       234

Hình ảnh buổi diễn tập phòng – chống Covid -19.

Sau khi buổi Diễn tập, trường THCS Phú Ninh họp rút kinh nghiệm về công tác phòng – chống dịch Covid-19 cũng như các bước xử lý khi có tình huống ca nghi nhiễm F0 nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh đến Trường…../.

NGƯỜI VIẾT

Võ Văn Sánh