DIỄN ĐÀN TRẺ EM VỚI CHỦ ĐỀ: “ TRẺ EM VỚI CÁC VẤN ĐỀ VỀ TRẺ EM”.

Ngày 24 tháng 05 năm 2019, học sinh trường THCS Phú Ninh tham dự diễn đàn trẻ em do Xã Đoàn xã Phú Ninh tổ chức với chủ đề: “Trẻ en với các vấn đề về trẻ em”.

Tham dự diễn đàn với sự hiện diện của:

+ Chú: Trần Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy

+ Chú: Hạ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

+ Chú: Lâm Văn Nuối – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã

+ Chú Lâm Văn Gợn – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã

Nội dung chương trình diễn đàn trẻ em gồm:

1. Văn nghệ chào mừng:
  2. Tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu
  3. Phát biểu khai mạc Diễn đàn
  4. UBND xã thông qua các báo cáo:

+ Báo cáo những kết quả đạt được khi thực hiện Kế hoạch xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong năm qua của địa phương và kết quả chính quyền địa phương đã giải quyết các kiến nghị của trẻ em tại Diễn đàn năm 2018.

+ Báo cáo tình hình phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em năm 2018 tại địa phương.

+ Trình bày kết quả khảo sát lấy ý kiến trẻ em phục vụ cho Diễn đàn trẻ em các cấp được diễn ra trong năm 2019 (khảo sát tháng 4/2019).

+ Những giải pháp cấp xã, thị trấn đã triển khai thực hiện Kế hoạch xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2019 của địa phương.

1. Trẻ em thảo luận nhóm xoay quanh chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Xây dựng thông điệp và kiến nghị đến lảnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND xã
  2. Nghĩ giải lao tại Hội trường.
  3. Các nhóm trình bày các vấn đề thảo luận và đóng góp đề xuất của nhóm mình “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”
  4. Trẻ em đặt câu hỏi giao lưu với lảnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại biểu các ban, ngành đoàn thể xã
  5. Giải trình lảnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại biểu các ban, ngành đoàn thể xã
  6. Trẻ em trao thông điệp đến lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã