HOẠT ĐỘNG TRI ÂN THẦY CÔ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS PHÚ NINH NHÂN NGÀY 20/11

Con đường đi đến trái tim của học sinh là vô hình, nhưng ai cũng thầm biết đó là sự tận tụy của Thầy-Cô qua các bài giảng trên lớp cũng như các bài học đạo đức mà mà Thầy-Cô đã và đang ân cần dạy bảo các em hàng ngày. Cũng không một học sinh nào có thể nói hết những lời tri ân mà các em muốn gửi đến Thầy-Cô nhân ngày trọng đại này – ngày NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11. Từ ý nghĩa trên, ngày 19/11 trường THCS Phú Ninh đã long trọng tổ chức hội thi cấm hoa dành cho Học sinh hai khối 6 và 9 thể hiện tình cảm tri ân của mình đối với Thầy- Cô, những người đã nâng bước cho các em chấp cánh ước mơ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Hoạt động được tổ chức vào 15h ngày 19/11/2017 ngay sân trường THCS.từ rất sớm vào đầu giờ chiều, các em đã tập trung đầy đủ dưới sân trường với một không khí háo hức chờ đợi thể hiện qua những khuôn mặt rạng ngời hòa cùng những nụ cười vô tư hồn nhiên đến mức đáng yêu. Tuy chỉ có 1 giờ để hoàn thành tác phẩm của mình nhưng các em rất quyết tâm tạo ra cho lớp mình 1 tác phẩm tinh thần tuyệt đẹp để dâng lên Thầy-Cô. Các em không quá cầu kỳ nhưng cũng không kém phần tươm tất. Mỗi tập thể là một phong cách khác nhau nhưng cùng chung một mục tiêu là muốn gửi đến Thầy-Cô những lời Tri Ân vô vàng cảm xúc qua các bài thuyết trình rất ý nghĩa. Đáng nhớ nhất là khoảnh khắc Tri Ân của tập thể 9A1, 9A2, 9A3, 9A4, 9A5 và 9A6. Đã có lúc các em làm cho giám khảo phải rơi những giọt lệ hạnh phúc trong lúc chấm điểm phần thi thuyết trình cũng như đọng lại trong lòng các Thầy-Cô những kỉ niệm ngọt ngào xóa tan đi mọi khó khăn mà chúng tôi phải trãi qua trong quá trình công tác. Không sâu sắc như các anh chị khối 9 nhưng đầy mộc mạc và đáng yêu, không hề kém cõi so với anh chị mình là bài thuyết trình của các em 6A1, 6A3, và 6A7. Đó là món quà tinh thần không gì quí giá hơn mà các em đã dành cho chúng tôi: đội ngũ giáo viên của Trường nói riêng cũng như đội ngũ giáo viên của Ngành nói chung. Kết quả cuối cùng của hội thi là 9A1 đạt giải I, đồng giải II là 9A2 và 9A3 các lớp còn lại đồng giải Khuyến Khích. Thay mặt các nhà giáo, tập thể giáo viên và Học Sinh trường THCS Phú Ninh xin kính chúc đến quí Thầy-Cô một ngày 20-11 đầy ý nghĩa và hạnh phúc để tiếp tục giáo dục con em mình trở thành những mầm non tương lai của đất nước.

TG: Huỳnh Thị Thùy Dung.